- 9 Tháng tư 2020
- 1,049
- 1,064
- 181
- 19
- Hải Dương
- THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC đều.Lấy E thuộc BC.Kẻ EP//AB,EQ//AC.
a) CM: BP=CQ
b) CM: ACEQ là tứ giác nội tiếp. Xác định E để PQ nhỏ nhất.
c) Lấy H trong tam giác ABC sao cho [TEX]HA^2+HC^2=HB^2[/TEX]. Tính góc AHC.
a) CM: BP=CQ
b) CM: ACEQ là tứ giác nội tiếp. Xác định E để PQ nhỏ nhất.
c) Lấy H trong tam giác ABC sao cho [TEX]HA^2+HC^2=HB^2[/TEX]. Tính góc AHC.