Toán 9 Hình học

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Áp dụng định lí Menelaus cho tam giác AMC có B,I,N thẳng hàng ta có: [tex]\frac{AN}{NC}.\frac{CI}{IM}.\frac{MB}{BA}=1\Rightarrow \frac{1}{2}.\frac{CI}{IM}.\frac{1}{3}=1\Rightarrow \frac{CI}{IM}=6\Rightarrow \frac{CI}{CM}=\frac{6}{7}\Rightarrow S_{CIB}=\frac{6}{7}S_{CBM}=\frac{6}{7}.\frac{1}{3}S_{ABC}=\frac{120}{7}(cm^2)[/tex]
[tex]\frac{S_{CIN}}{S_{CAM}}=\frac{CI}{CM}.\frac{CN}{CA}=\frac{6}{7}.\frac{2}{3}=\frac{4}{7}\Rightarrow S_{CIN}=\frac{4}{7}S_{CAM}\Rightarrow S_{AMIN}=\frac{3}{7}S_{CAM}=\frac{3}{7}.\frac{2}{3}S_{ABC}=\frac{2}{7}.60=\frac{120}{7}(cm^2)[/tex]
 
Top Bottom