Toán 7 Chứng minh tam giác cân

0986989044

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
88
19
26
Hà Tĩnh
THCS Chu Văn An-Hương Khê-Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này với nha:Tonton18
Cho góc xOy khác góc bẹt. Ot là tia phân giác của góc đó. Qua điểm H thuộc tia Ot, kẻ đường vuông góc với Ot, nó cắt Ox và Oy theo thứ tự là A và B.
a) Chứng minh rằng OA=OB.
b) lấy điểm C thuộc tia Ot, chứng minh rằng CA=CB và OAC=OBC
 

Khắc Hải

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2020
61
14
11
18
Hà Nội
Trường THCS Minh Đức
a)tgOAB có Oh p/g lẫn đg cao --> cân O --> Oa= OB
b) từ câu a có HA=HB
Tg CAB có Ch đh cao lẫn trug tuyến --> cân C --> CA= CB và CAH = CBH
OAH= OBH(cân O)--->OAC=OBC
 
Top Bottom