Toán 9 Tính sinAOB

Phạm Minh Hoàng12

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
52
11
36
Đồng Nai
Trường THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC ([tex]\widehat{A}=90^{\circ}[/tex]). Từ trung điểm E của cạnh AC kẻ EF vuông góc BC. Nối AF và BE.
1) Chứng minh AF = BE.cosC.
2) Biết BC = 10 cm, sinC = 0,6. Tính diện tích tứ giác ABFE.
3) AF và BE cắt nhau tại O. Tính sinAOB.
ps: giúp mình câu c ạ
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
3)Vẽ AH vuông với BE. Tam giác AHO vuông tại H [tex]\Rightarrow sin\widehat{AOB}=\frac{AH}{AO} \Rightarrow AH=sin\widehat{AOB}.AO \Rightarrow S_{ABE}=\frac{1}{2}.AH.BE=\frac{1}{2}.A0.sin\widehat{AOB}.BE=\frac{1}{2}.sin\widehat{AOB}.AO.BE[/tex]
Tương tự ta có [tex]S_{BFE}=\frac{1}{2}.FO.BE.sin\widehat{AOB}[/tex]
[tex]\Rightarrow S_{ABFE}=S_{ABE}+S_{BFE}=\frac{1}{2}.sin\widehat{AOB}.BE(AO+OF)=\frac{1}{2}.sin\widehat{AOB}.BE.AF[/tex]
Từ câu b) ta tính được [TEX]S_{ABFE}[/TEX], từ câu a) và giả thiết ta tính được BE và AF.
 
Top Bottom