Toán 8 Chứng minh 1/CD^2 = 1/AM^2 + 1/AN^2

Yui Haruka

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2019
181
26
26
18
Nam Định
Thcs Nghĩa Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD có cạnh = a, 2 đường chéo cắt nhau tại O.Lấy I trên AB, M trên BC sao cho góc IOM=90°( I và M ko trùng với các điểm của hình vuông). Gọi N là giao điểm của AM và DC, K là giao điểm của OM và BN.
a) CM tgBIO=tg CMO và tính S của tg BIOM theo a.
b)CM góc BKM=góc BCO.
c)CM 1/CD^2=1/AM^2+1/AN^2
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Cho hình vuông ABCD có cạnh = a, 2 đường chéo cắt nhau tại O.Lấy I trên AB, M trên BC sao cho góc IOM=90°( I và M ko trùng với các điểm của hình vuông). Gọi N là giao điểm của AM và DC, K là giao điểm của OM và BN.
a) CM tgBIO=tg CMO và tính S của tg BIOM theo a.
b)CM góc BKM=góc BCO.
c)CM 1/CD^2=1/AM^2+1/AN^2
https://diendan.hocmai.vn/threads/cac-bai-hinh-hoc-kho.663571/ đây nha bạn
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Cho hình vuông ABCD có cạnh = a, 2 đường chéo cắt nhau tại O.Lấy I trên AB, M trên BC sao cho góc IOM=90°( I và M ko trùng với các điểm của hình vuông). Gọi N là giao điểm của AM và DC, K là giao điểm của OM và BN.
a) CM tgBIO=tg CMO và tính S của tg BIOM theo a.
b)CM góc BKM=góc BCO.
c)CM 1/CD^2=1/AM^2+1/AN^2
 

Attachments

  • De thi HSNk Toan 8 NH 20152016.doc
    233 KB · Đọc: 23
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~
Top Bottom