Toán 10 hình học

Vumaithanhlop8

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tám 2017
220
353
109
Thanh Hóa
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có
gif.latex
=
gif.latex
, AC= 8cm, AB= 5cm
a) Tính cạnh BC
b) Tính diện tích của tam giác ABC
c) Xét xem góc B tù hay nhọn
d) Tính độ dài đường trung tuyến BM và độ dài đường cao AH của tam giác
e) Tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác, nội tiếp tam giác
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [tex]a^2=b^2+c^2-2bc.cos\widehat{A}=b^2+c^2-bc=49\Rightarrow a=7[/tex] (cm)
b) [tex]S=\frac{1}{2}bc.sin\widehat{A}=\frac{1}{2}.5.8.\frac{\sqrt{3}}{2}=10\sqrt{3}(cm^2)[/tex]
c) [tex]cos\widehat{B}=\frac{a^2+c^2-b^2}{2ac}=\frac{2}{7}> 0\Rightarrow \widehat{B}< 90^o[/tex]
d) [tex]BM^2=\frac{2(a^2+c^2)-b^2}{4}=21\Rightarrow BM=\sqrt{21}[/tex]
[tex]AH=\frac{2S}{BC}=\frac{20\sqrt{3}}{7}[/tex]
e) [tex]R=\frac{abc}{4S}=\frac{7\sqrt{3}}{3}[/tex]
[tex]r=\frac{2S}{a+b+c}=\sqrt{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hanhh Mingg
Top Bottom