[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người vẽ hình rồi hướng dẫn mình giải với ạ!
Đề bài: Cho tam giác ABC (AB>AC), M là trung điểm của BC. Đường thẳng vuông góc với tia phân giác của góc A tại M cắt cạnh AB, AC lần lượt tại E và F. Chứng minh rằng:
a) EH = HF
b) 2BME = ACB-B
c) FE^2/4+AH^2=AE^E
d)BE=CF
Đề bài: Cho tam giác ABC (AB>AC), M là trung điểm của BC. Đường thẳng vuông góc với tia phân giác của góc A tại M cắt cạnh AB, AC lần lượt tại E và F. Chứng minh rằng:
a) EH = HF
b) 2BME = ACB-B
c) FE^2/4+AH^2=AE^E
d)BE=CF