

Cho hình chữ nhật ABCD, K là hình chiếu của B xuống AC, I là trung điểm của AK. Kẻ IM vuông góc IB ( M thuộc DC) , IN//DC (N thuộc BC) . H là giao điểm của IN và BK.
a) Tứ giác IHCM là hình gì? Vì sao?
b) Chứng minh rằng: M là trung điểm của DC?
c) Chứng minh rằng: tam giác KIH đồng dạng DCA và IK*AD / HB*MC =2
d) CMR: HI.HC/BI*BC + HB*HC/IB*IC + HI*HB/CI*CB = 2
a) Tứ giác IHCM là hình gì? Vì sao?
b) Chứng minh rằng: M là trung điểm của DC?
c) Chứng minh rằng: tam giác KIH đồng dạng DCA và IK*AD / HB*MC =2
d) CMR: HI.HC/BI*BC + HB*HC/IB*IC + HI*HB/CI*CB = 2