- 12 Tháng tư 2019
- 56
- 22
- 51
- 17
- Hà Nội
- THCS Nguyễn Trực thị trấn KimBài
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Trên tia đối của tia AH lấy điểm D sao cho AD=BC. Trên tia đối của tia CA lấy điểm E sao cho AB=CE.
1. Chứng minh: [tex]\Delta[/tex]BAD=[tex]\Delta[/tex]ECB
2. Chứng minh: [tex]\Delta[/tex]BDE vuông cân.
3, Đường vuông góc với BD kẻ từ A cắt BD tại I và cắt DE tại K. Tính số đo góc CKE?
1. Chứng minh: [tex]\Delta[/tex]BAD=[tex]\Delta[/tex]ECB
2. Chứng minh: [tex]\Delta[/tex]BDE vuông cân.
3, Đường vuông góc với BD kẻ từ A cắt BD tại I và cắt DE tại K. Tính số đo góc CKE?