Toán 11 Hình học

Thịnh Phương Thảo

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2018
6
1
21
22
Thanh Hóa
THCS Nga Hải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho tứ diện đều ABCDcó cạnh bằng 4. M là trung điểm của BC. E thuộc BM. Mặt phẳng (P) đi qua E và song song với (AMD). Biết diện tích thiết diện của tứ diện khi cắt bới mặt phẳng (P) là 4√2/9. Tính BE

Câu 2: Cho tam giác ABC. Trên AB lấy 4 điểm phân biệt. Trên AC lấy 5 điểm phân biệt. Trên BC lấy 6 điểm phân biệt. Các đỉnh lấy không trùng với đỉnh của tam giác. Tính số tam giác tạo thành từ các đỉnh đã lấy.
 

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
22
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
Câu 1: Cho tứ diện đều ABCDcó cạnh bằng 4. M là trung điểm của BC. E thuộc BM. Mặt phẳng (P) đi qua E và song song với (AMD). Biết diện tích thiết diện của tứ diện khi cắt bới mặt phẳng (P) là 4√2/9. Tính BE
Dễ tìm được thiết diện, gọi thiết diên là [tex](EFG)[/tex]
Tính được [tex]AM=MD=2\sqrt{3}\Rightarrow S_{EFG}=4\sqrt{2}[/tex]
Có [tex]\Delta EFG\sim \Delta AMD[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{S_{AMD}}{S_{EFG}}=\frac{4\sqrt{2}}{\frac{4\sqrt{2}}{9}}=9=(\frac{AM}{EF})^2[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{AM}{EF}=3=\frac{BM}{BE}\Rightarrow BE=4/3[/tex]
Đại loại cách làm như thế
Mình làm vội, bạn kiểm tra lại nhé:)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu 1: Cho tứ diện đều ABCDcó cạnh bằng 4. M là trung điểm của BC. E thuộc BM. Mặt phẳng (P) đi qua E và song song với (AMD). Biết diện tích thiết diện của tứ diện khi cắt bới mặt phẳng (P) là 4√2/9. Tính BE

Câu 2: Cho tam giác ABC. Trên AB lấy 4 điểm phân biệt. Trên AC lấy 5 điểm phân biệt. Trên BC lấy 6 điểm phân biệt. Các đỉnh lấy không trùng với đỉnh của tam giác. Tính số tam giác tạo thành từ các đỉnh đã lấy.
Câu 2.
Số tam giác được tạo ra: [tex]C_{15}^{3}-C_4^3-C_5^3-C_6^3=421[/tex]
 
Top Bottom