Toán 8 Hình học

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD cạnh a, N là 1 điểm thay đổi trên cạnh CD [tex](N\neq C,D)[/tex]. BN cắt AD tại E. Qua B kẻ một đường thẳng vuông góc với BN cắt CD tại F.
1,Chứng minh rằng : BE=BF, ND.NF=NB.NE
2,Tìm vị trí của điểm N để [tex]S_{BDEF}=3S_{ABCD}[/tex]

Mọi ngừoi giúp em câu 2 với ạ. Em cảm ơn :D
 
  • Like
Reactions: BonMotNghin
Top Bottom