Toán 9 Hình học

lòng non ngon hơn lòng gà

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2019
107
38
26
19
Bình Định
THCS Nhơn Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác MNP, MN=6cm, NP=8cm, MP=10cm. NH vuông góc với MP; kẻ D, E lần lượt là hình chiếu của H lên MN, NP
a) Chứng minh tam giác MNP vuông
b) Chứng minh ND.MN=NE.NP
c) Kẻ đường thẳng vuông góc với DE tại E cắt HP ở I. Chứng minh I trung điểm HP
d) (1) Kẻ NK, K trung điểm MP. Chứng minh NK vuông góc với DE
(2) Kẻ NK vuông góc DE. Chứng minh K trung điểm MP
* Câu a, b, c mình làm rồi nhờ mọi người giúp mình câu d. Mình cần gấp, xin cảm ơn!
 
Top Bottom