Toán 10 Hình học.

nhitungant

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng năm 2015
58
12
109

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trong hệ xOy, cho tam giác ABC với A(-3;0); B(2;-5); C(4;-3).
a) Chứng minh tam giác ABC vuông và diện tích của nó.
b) Tìm điểm N thuộc Oy sao cho tam giác ABN cân tại N.
JFBQ00224070614AJFBQ00214070517AJFBQ00215070523A
a) chứng minh [tex]\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{BC}=0[/tex] là xong!
Khi đó, [tex]S_{ABC}=\frac{1}{2}BA.BC[/tex]
b) Gọi $N(0;y)$
Giải pt $NA^2=NB^2$ là ra $N$
 
  • Like
Reactions: nhitungant
Top Bottom