Toán 7 Tính chất đường thẳng song song

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4: Cho hình vẽ biết a song song với b. Hãy tính x?
LLIuPAQ.png

Bài 5: Cho hình vẽ, đường thẳng nào song song với By? Vì sao?
inA6CK6.png
 

98md21

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2019
21
12
6
31
Du học sinh
Trường đại học
Bài 4: Cho hình vẽ biết a song song với b. Hãy tính x?
LLIuPAQ.png

Bài 5: Cho hình vẽ, đường thẳng nào song song với By? Vì sao?
inA6CK6.png
Bài 4:

Hãy lưu ý:
  • [TEX]\angle \text{GFb} = 180 - 138 \text{ \d{\^{o}}} = 42 \text{ \d{\^{o}}} [/TEX]
  • [TEX]\text{x} = \angle{GEa} + \angle{GFb}[/TEX]
Cho nên, x = 84 độ

View attachment 130390
Đương Thẩng Dz//By vì By và Dz cùng vuông sóc với BD
( mình đã tự đặt trên điểm D cho dễ :D)
Đường thẳng xA cũng song song với By. Cái lý do là như sau:

Hãy vẽ đường thẳng từ x đến z và tạo ra ngũ giác xABDz.
Vì Dz song song By, thì [TEX]\angle[/TEX]xzD = 90 độ.
Ngoại ra, vì mỗi ngũ giác có 540 độ tổng cộng, thì [TEX]\angle[/TEX]zxA = 90 độ.
Cho nên, xA song song với BD.
 
Last edited by a moderator:

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨
Bài 4:

Hãy lưu ý:
  • [TEX]\angle \text{GFb} = 180 - 138 \text{ \d{\^{o}}} = 42 \text{ \d{\^{o}}} [/TEX]
  • [TEX]\text{x} = \angle{GEa} + \angle{GFb}[/TEX]
Cho nên, x = 84 độ
- cậu ơi cho mình hỏi câu này: mình có thể ghi thế này được không:
qua điểm g ta kẻ một đường thẳng sao cho song song với a
vì a song song với b nên G1 = E = 42 độ (so le trong)
 

98md21

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2019
21
12
6
31
Du học sinh
Trường đại học
- cậu ơi cho mình hỏi câu này: mình có thể ghi thế này được không:
qua điểm g ta kẻ một đường thẳng sao cho song song với a
vì a song song với b nên G1 = E = 42 độ (so le trong)
G1 là góc nào? Xin cậu, ví dụ, kẻ đường thẳng qua G trên hình vẽ, rồi đặt trên nhãn cho G1.
 
Top Bottom