Toán 8 Hình học

BLIDE DARK

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười 2018
31
4
31
18
Du học sinh
KO CÓ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) Cho hình bình hành ABCD có O là giao điểm 2 đường chéo. Lấy E trên đoạn thẳng OD. Lấy F trên đoạn thẳng OB sao cho OE=OF
a) Chứng minh rằng AE song song EF
b) Gọi M là giao điểm của AE và CD. Điểm E ở vị trí nào thì DM=1 phần 2 MC ?
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Bài 1) Cho hình bình hành ABCD có O là giao điểm 2 đường chéo. Lấy E trên đoạn thẳng OD. Lấy F trên đoạn thẳng OB sao cho OE=OF
a) Chứng minh rằng AE song song EF
b) Gọi M là giao điểm của AE và CD. Điểm E ở vị trí nào thì DM=1 phần 2 MC ?
Bạn ơi câu a lại sai đề rồi , có chung điểm E thì sao song song đc
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a,Ta có : O là giao điểm của AC và BD
nên O là trung điểm AC
nên OA = OC
hay OA/OC = 1
Lại có OE = OF
nên OE/OF = 1
Suy ra OA/OC = OE/OF = 1
Vậy AE // CF
b,Ta có ME // CF ( Vì AE // CF)
nên [tex]\frac{DM}{MC}=\frac{DE}{EF}=\frac{1}{2}[/tex]
nên EF = 2DE
mà EF = OE + OF = 2 OE
Suy ra 2OE = 2 DE
hay OE = DE
hay E là trung điểm của OD
Vậy E ở trung điểm của OD thì [tex]\frac{DM}{MC}=\frac{1}{2}[/tex]
 
Top Bottom