Toán 7 Hình học

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho góc xOy. Trên cạnh Ox lấy hai điểm A và B, trên cạnh Oy lấy hai điểm C và D sao cho OA = OC, OB =OD. CM: AD = BC
2, Cho góc xOy.Lấy điểm A trên Ox, điểm B trên Oy sao cho OA = OB. Gọi I là điểm trên tia phân giác Oz của góc xOy và gọi K là giao điểm của AB với Oz.
a, Xác định tia phân giác của góc AIB. Nêu rõ tại sao lại xác định được như vậy?
b, CM: K là trung điểm của đoạn thẳng AB
c, CM: AB vuông góc OK
3, Hai đường thẳng xx', yy' cắt nhau tại O. Trên nửa mặt phẳng chứa tia Oy' bờ là xx' dựng tia Oz sao cho góc xOy = xOz.
a, CM: x'Oy' = xOz
b, CM : zOx' = x'Oy
c, Dựng tia phân giác Ot của zOy'. CM: Ot vuông góc với Ox
4, Cho đường cao AH của tam giác ABC
a, Vẽ đường cao AH của tam giác ABC
b, Trên tia AH lấy điểm D sao cho H là trung điểm của AD. Chứng minh rằng BH là tia phân giác của góc ABD
c, CM: tam giác ABC = tam giác DBC

p/s: Vẽ hình luôn nha mấy pạn :)
 
Last edited:

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
1, Cho góc xOy. Trên cạnh Ox lấy hai điểm A và B, trên cạnh Oy lấy hai điểm C và D sao cho OA = OC, OB =OD. CM: AD = BC
2, Cho góc xOy.Lấy điểm A trên Ox, điểm B trên Oy sao cho OA = OB. Gọi I là điểm trên tia phân giác Oz của góc xOy và gọi K là giao điểm của AB với Oz.
a, Xác định tia phân giác của góc AIB. Nêu rõ tại sao lại xác định được như vậy?
b, CM: K là trung điểm của đoạn thẳng AB
c, CM: AB vuông góc OK
3, Hai đường thẳng xx', yy' cắt nhau tại O. Trên nửa mặt phẳng chứa tia Oy' bờ là xx' dựng tia Oz sao cho góc xOy = xOz.
a, CM: x'Oy' = xOz
b, CM : zOx' = x'Oy
c, Dựng tia phân giác Ot của zOy'. CM: Ot vuông góc với Ox
4, Cho đường cao AH của tam giác ABC
a, Vẽ đường cao AH của tam giác ABC
b, Trên tia AH lấy điểm D sao cho H là trung điểm của AD. Chứng minh rằng BH là tia phân giác của góc ABD
c, CM: tam giác ABC = tam giác DBC

p/s: Vẽ hình luôn nha mấy pạn :)
Bạn cần bài nào
Nhiều bài thế này giải với vẽ hình mệt lắm
Để đc hỗ trợ tốt nhất hãy cho khoảng 3 bài 1 topic thôi bạn nhé!
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
1, Cho góc xOy. Trên cạnh Ox lấy hai điểm A và B, trên cạnh Oy lấy hai điểm C và D sao cho OA = OC, OB =OD. CM: AD = BC
2, Cho góc xOy.Lấy điểm A trên Ox, điểm B trên Oy sao cho OA = OB. Gọi I là điểm trên tia phân giác Oz của góc xOy và gọi K là giao điểm của AB với Oz.
a, Xác định tia phân giác của góc AIB. Nêu rõ tại sao lại xác định được như vậy?
b, CM: K là trung điểm của đoạn thẳng AB
c, CM: AB vuông góc OK
3, Hai đường thẳng xx', yy' cắt nhau tại O. Trên nửa mặt phẳng chứa tia Oy' bờ là xx' dựng tia Oz sao cho góc xOy = xOz.
a, CM: x'Oy' = xOz
b, CM : zOx' = x'Oy
c, Dựng tia phân giác Ot của zOy'. CM: Ot vuông góc với Ox
4, Cho đường cao AH của tam giác ABC
a, Vẽ đường cao AH của tam giác ABC
b, Trên tia AH lấy điểm D sao cho H là trung điểm của AD. Chứng minh rằng BH là tia phân giác của góc ABD
c, CM: tam giác ABC = tam giác DBC

p/s: Vẽ hình luôn nha mấy pạn :)
Bài 1: Tự vẽ hình nha
Ta có: OA+AB=OB ( A nằm giữa O và B)
và OC+CD=OD (D nằm giữa O và D)
mà OA=OC,OB=OD
=> AB=CD

Bạn học lớp 7 lên 8 hay là 6 lên 7 nhỉ?
Mình làm theo cách của lớp 7 nhé!
Bài 2:
upload_2019-8-1_9-41-33.png

a/ (cách lớp 6 thì phải)
Mình ko rõ lắm vì lâu lắm rồi ko học cái xác định đường pg
(Hình như sách lớp 6 hay 7 có)
Vì OK phân giác góc AOB
I thuộc OK
=> IK phân giác AIB

*Không chắc*
b,c/ (lớp 7)
Ta có tam giác AOB cân (OA=OB)
mà OK phân giác
=> OK là đường trung tuyến và đường cao
=> Đã cm xong câu b,c
 
Last edited by a moderator:

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
1, Cho góc xOy. Trên cạnh Ox lấy hai điểm A và B, trên cạnh Oy lấy hai điểm C và D sao cho OA = OC, OB =OD. CM: AD = BC
2, Cho góc xOy.Lấy điểm A trên Ox, điểm B trên Oy sao cho OA = OB. Gọi I là điểm trên tia phân giác Oz của góc xOy và gọi K là giao điểm của AB với Oz.
a, Xác định tia phân giác của góc AIB. Nêu rõ tại sao lại xác định được như vậy?
b, CM: K là trung điểm của đoạn thẳng AB
c, CM: AB vuông góc OK
3, Hai đường thẳng xx', yy' cắt nhau tại O. Trên nửa mặt phẳng chứa tia Oy' bờ là xx' dựng tia Oz sao cho góc xOy = xOz.
a, CM: x'Oy' = xOz
b, CM : zOx' = x'Oy
c, Dựng tia phân giác Ot của zOy'. CM: Ot vuông góc với Ox
4, Cho đường cao AH của tam giác ABC
a, Vẽ đường cao AH của tam giác ABC
b, Trên tia AH lấy điểm D sao cho H là trung điểm của AD. Chứng minh rằng BH là tia phân giác của góc ABD
c, CM: tam giác ABC = tam giác DBC

p/s: Vẽ hình luôn nha mấy pạn :)
Bạn học lớp 6 lên 7 học tam giác = nhau rùi hả?
Bài cuối
a/Tự vẽ nha!
b/ Xét tam giác ABD
có BH đường cao
BH đường trung tuyến
=>BH là đg phân giác
=> đpcm
c/
CMTT => CH là phân giác của góc ACD
Xét tam giác ABC và tam giác BCD
có: góc ABC=góc CBD
BC chung
góc ACB = góc BCD
=> tam giác ABC = tam giác BCD
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
1, Cho góc xOy. Trên cạnh Ox lấy hai điểm A và B, trên cạnh Oy lấy hai điểm C và D sao cho OA = OC, OB =OD. CM: AD = BC
2, Cho góc xOy.Lấy điểm A trên Ox, điểm B trên Oy sao cho OA = OB. Gọi I là điểm trên tia phân giác Oz của góc xOy và gọi K là giao điểm của AB với Oz.
a, Xác định tia phân giác của góc AIB. Nêu rõ tại sao lại xác định được như vậy?
b, CM: K là trung điểm của đoạn thẳng AB
c, CM: AB vuông góc OK
3, Hai đường thẳng xx', yy' cắt nhau tại O. Trên nửa mặt phẳng chứa tia Oy' bờ là xx' dựng tia Oz sao cho góc xOy = xOz.
a, CM: x'Oy' = xOz
b, CM : zOx' = x'Oy
c, Dựng tia phân giác Ot của zOy'. CM: Ot vuông góc với Ox
4, Cho đường cao AH của tam giác ABC
a, Vẽ đường cao AH của tam giác ABC
b, Trên tia AH lấy điểm D sao cho H là trung điểm của AD. Chứng minh rằng BH là tia phân giác của góc ABD
c, CM: tam giác ABC = tam giác DBC

p/s: Vẽ hình luôn nha mấy pạn :)
Bài 3:
a/ xOy=x'Oy' ( đối đỉnh)
b/
Ta có: x'Oy+xOy=xOx'
=> x'Oy=180 - xOy
Ta lại có: xOz+x'Oz=xOx'
=> x'Oz= 180 -xOz
mà xOy=xOz
=> đpcm
c/
Không biết bạn học cái này chưa? (Nếu chưa thì lên mạng để tìm cách CM nhé)
Ta có: xOz=xOy
=> Ox là phân giác của yOz
mà Ox đối Ox'
=>Ox' là phân giác của yOz
Xét góc bẹt yOy'
có:
Ot phân giác y'Oz
Ox' phân giác yOz
=> x'Ot vuông
Xét góc bẹt xOx'
có x'Ot vuông
=> xOt vuông

Mình ko chắc đúng hết 100% câu c đâu
Vì lâu lắm ko học cái này
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom