Toán 8 hình học

Vương manila

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
95
18
36
15
Bình Định
THCS Cát Tài
  • Like
Reactions: yo=ona

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho hình thang vuông ABCD(A=D=90 độ) và DC = 2AB. Gọi H là hình chiếu của D trên AC, M là trung điểm của HC. Chứng minh BM vuông góc MD
Mọi người giải nhanh e cần gấp
Hình bạn tự vẽ nha
upload_2019-7-6_15-18-35.png
Gọi N là trung điểm của DH
cm được MN là đường trung bình tam giác DHC
=> MN = 1/2 DC = AB và MN// DC => ABMN là hình bình hành => AN // BM (1)
MN // DC => MN vuông góc với AD
Xét tam giác ADM có DH vuông góc với AM ; MN vuông góc AD mà MN giao DH tại N => N là trực tâm tam giác ADM
=> AN vuông góc DM (2)
=> BM vuông góc DM :D :D
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom