Toán 12 Hình học

thaothiphuong

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng sáu 2019
2
0
1
22
Thái Nguyên
chuyên thái nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho hình chóp SABCD có đáy là hình thang vuông tại A và D với AB=2a,AD=a,CD=a canh SA vuông với đáy và (SBC) hợp vs đáy góc 45 độ . gọi d là khoảng cách B đén (SCD) tính tỉ số căn 6d/a
2,cho hình chóp đều SABCD có độ dài đường cao từ đỉnh S đến đáy là (ABC)= căn 21a/7. góc tạo bởi mặt bên và mặt phẳng đáy = 60 độ GỌi M, N là TĐ AB và SC tính khoảng cách giữa SA và MN
3,hình chóp SABC có góc BAC=90 độ ,góc ACB= 30 độ , BC=2a mặt phẳng (SAB) vuông góc với mặt phẳng (ABC) tam giác SAB cân tại S tam giac SBC vuông tại S khoảng cách trung điểm AB đến (SBC)
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
1,cho hình chóp SABCD có đáy là hình thang vuông tại A và D với AB=2a,AD=a,CD=a canh SA vuông với đáy và (SBC) hợp vs đáy góc 45 độ . gọi d là khoảng cách B đén (SCD) tính tỉ số căn 6d/a
2,cho hình chóp đều SABCD có độ dài đường cao từ đỉnh S đến đáy là (ABC)= căn 21a/7. góc tạo bởi mặt bên và mặt phẳng đáy = 60 độ GỌi M, N là TĐ AB và SC tính khoảng cách giữa SA và MN
3,hình chóp SABC có góc BAC=90 độ ,góc ACB= 30 độ , BC=2a mặt phẳng (SAB) vuông góc với mặt phẳng (ABC) tam giác SAB cân tại S tam giac SBC vuông tại S khoảng cách trung điểm AB đến (SBC)
15622253115487887811170834103782.jpg
Gt =>[TEX] d=d (B,(SCD)) =d(A,(SCD)) [/TEX]
[TEX]((SBC),đáy)=45^o[/TEX] => [TEX]SA=AC=a\sqrt{2}[/TEX]

Hạ AK vuông góc vs SD (K thuộc SD)
Có [TEX] \left\{\begin{matrix} SA\perp (ABCD)=> SA \perp DC & & \\ AD \perp DC & & \end{matrix}\right. [/TEX]
[TEX]=>DC \perp (SAD) => (SAD)\perp (SDC) [/TEX]
[TEX]\left\{\begin{matrix} AK\perp SD & & \\ AK \in (SAD ) & & \end{matrix}\right.[/TEX]
=>[TEX] AK \perp (SCD) [/TEX]

[TEX]=> d= AK = \sqrt{SA^2+AD^2}=a\sqrt{3}[/TEX]
 
Last edited:
Top Bottom