Toán 9 Hình học

trinh tuam

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
101
13
36
20
Cần Thơ
trỷtyrtyrty
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hình vuông ABCD có M,N là trung điểm của các cạnh AB, BC. Gọi I là giao điểm của DN và CM. Chứng minh
a. DN vuông góc với CM, => CI.CM=CN.CB
b. BI = 2CI và DI = 4IN
c. Tia AH vuông góc DN tại H và cắt CD tại P. C/m PD = PC
d. Tính diện tích tứ giác HICP biết AB =a
 

Nữ Thần Tự Do

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2018
417
587
121
21
Quảng Bình
THCS Xuân Ninh
hình vuông ABCD có M,N là trung điểm của các cạnh AB, BC. Gọi I là giao điểm của DN và CM. Chứng minh
a. DN vuông góc với CM, => CI.CM=CN.CB
b. BI = 2CI và DI = 4IN
c. Tia AH vuông góc DN tại H và cắt CD tại P. C/m PD = PC
d. Tính diện tích tứ giác HICP biết AB =a
câu b bạn ghi đề sai thì phải
mình làm tóm tắt nha
câu d bạn sử dụng định lí pytago để tính các cạnh rồi áp dụng công thức là được
 

Attachments

  • 1.jpg
    1.jpg
    113.4 KB · Đọc: 67
  • 2.jpg
    2.jpg
    78.8 KB · Đọc: 70
Last edited:
Top Bottom