Toán 7 Hình học

0386774599

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2019
3
0
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3. (3,0 điểm). Cho tam giác ABC vuông ở A, đường phân giác CD ( D
clip_image026.png
AB ). Gọi H là hình chiếu của B trên đường thẳng CD. Trên đường thẳng CD lấy điểm E sao cho H là trung điểm của đoạn thẳng ED. Gọi F là giao điểm của BH và CA.
a) Chứng minh tam giác BHE = tam giác BHD và BF là tia phân giác của góc EBD
b) Chứng minh góc FBA = góc FCH
Chứng minh EB // FD
 
Last edited by a moderator:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Đề nghị bạn đánh lại đề thật rõ ràng để tất cả mọi người hỗ trợ , mình đọc nhưng không hiểu cái gì hết ! @Hoàng Vũ Nghị
#Nghị :Mình cũng k thấy gì hết luôn @@
upload_2019-6-17_15-33-16.png
Đề ra:
Bài 3. (3,0 điểm). Cho tam giác ABC vuông ở A, đường phân giác CD ([tex]D \in AB[/tex] ). Gọi H là hình chiếu của B trên đường thẳng CD. Trên đường thẳng CD lấy điểm E sao cho H là trung điểm của đoạn thẳng ED. Gọi F là giao điểm của BH và CA.
a) Chứng minh [tex]\Delta BHE = \Delta BHD[/tex] và BF là tia phân giác của [tex]\widehat{EBD}[/tex] .
b) Chứng minh: [tex]\widehat{FBA} = \widehat{FCH}[/tex] .
c) Chứng minh EB // FD

@NTD Admin , @Hoàng Vũ Nghị
 
  • Like
Reactions: NTD Admin

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 117721
Đề ra:
Bài 3. (3,0 điểm). Cho tam giác ABC vuông ở A, đường phân giác CD ([tex]D \in AB[/tex] ). Gọi H là hình chiếu của B trên đường thẳng CD. Trên đường thẳng CD lấy điểm E sao cho H là trung điểm của đoạn thẳng ED. Gọi F là giao điểm của BH và CA.
a) Chứng minh [tex]\Delta BHE = \Delta BHD[/tex] và BF là tia phân giác của [tex]\widehat{EBD}[/tex] .
b) Chứng minh: [tex]\widehat{FBA} = \widehat{FCH}[/tex] .
c) Chứng minh EB // FD

@NTD Admin , @Hoàng Vũ Nghị
a) xét ∆BED cân do BH vừa là đường cao, vừa là đg trung tuyến
Suy ra ∆BHE=∆BHD suy ra [tex]\widehat{HBE}=\widehat{HBD}[/tex] do đó BF là tia phân giác của góc EBD
b) [tex]\widehat{FBA}+\widehat{HDB}=\widehat{ADC}+\widehat{FCH}=90^{\circ}\Leftrightarrow[/tex]
Mà [tex]\widehat{HDB}=\widehat{ADC}[/tex][tex]\Rightarrow \widehat{FBA}=\widehat{FCH}[/tex]
c) ta có ∆FCB cân do CH vừa là đg cao vừa là phân giác
Suy ra góc CBF=góc CFB hay [tex]\widehat{CFD}+\widehat{DFB}=\widehat{CBD}+\widehat{DBF}[/tex]
Mà góc CFD= góc CBD suy ra góc DFB= góc DBF= góc HBE
Suy ra ∆HFD=∆HBE
Do đó góc FDH= góc BEH
Suy raEB//FD
 

0386774599

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng hai 2019
3
0
6
Bài 2. (2,0 điểm). Cho các đa thức:
P(x) = 15 - 4x3 + 3x2 + 2x – x3 - 10
Q(x) = 5 + 4x3 + 6x2 – 5x - 9x3 +7x
a) Thu gọn mỗi đa thức trên.
b) Tính giá trị của đa thức P(x) + Q(x) tại x =
clip_image002.png
.
c) Tìm x để Q(x) – P(x) = 6.
 
Top Bottom