Toán 9 Hình học

FreyaAries

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
61
69
46
22
Thanh Hóa
Trường THCS Thọ Dân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ điểm A nằm ngoài đường tròn tâm O, vẽ 2 tiếp tuyến AM, AN (M, N là các tiếp điểm) và cát tuyến ADE đến đường tròn sao cho ADE nằm giữa 2 tia AO, AM; D nằm giữa A và E. Đường thẳng qua D song song với ME cắt MN, AM lần lượt tại P, Q. Gọi R là điểm đối xứng với M qua E. Gọi H, I là giao điểm của MN với OA, DE.

a) CM: Tứ giác AMON nội tiếp
b) CM: AH*AO=AD*AE
C) CM: A, P, R thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Từ điểm A nằm ngoài đường tròn tâm O, vẽ 2 tiếp tuyến AM, AN (M, N là các tiếp điểm) và cát tuyến ADE đến đường tròn sao cho ADE nằm giữa 2 tia AO, AM; D nằm giữa A và E. Đường thẳng qua D song song với ME cắt MN, AM lần lượt tại P, Q. Gọi R là điểm đối xứng với M qua E. Gọi H, I là giao điểm của MN với OA, DE.

a) CM: Tứ giác AMON nội tiếp
b) CM: AH*AO=AD*AE
C) CM: A, P, R thẳng hàng
Hình vẽ tham khảo:
upload_2019-6-1_20-37-21.png
a) Dễ dàng ta thấy $\widehat{AMO}+\widehat{ANO}=180^o$
Suy ra tứ giác AMON nội tiếp đường tròn.
 

FreyaAries

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
61
69
46
22
Thanh Hóa
Trường THCS Thọ Dân
câu a và b mình làm được rồi nhưng còn câu c thì khó quá
 
Top Bottom