Toán 8 Hình học

realC

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2019
12
3
6
19
Hà Nội
THCS Ngô SĨ Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang cân ABCD(AB//CD AB<CD)BC=15cm đường cao BH=12cm H thuộc DC DH=16cm
a TÍnh độ dài HC
b CMR DB vuông góc với BC
c Tính diện tích tứ giác ABCD
d Biết M là hình chiếu của A trên BD Tính AM
em chỉ cần câu d thôi ạ !
Giúp em với ạ em cảm ơn anh chị nhiều !
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Do $\widehat{ABM} = \widehat{BDH}$ (đồng vị, $AB \parallel CD$)
Suy ra $\triangle{ABM} \sim \triangle{BDH}$ (g-g)
Suy ra $\dfrac{AM}{BH} = \dfrac{AB}{BD}$
Bạn tính $BH, AB, BD$ rồi thay vào là xong
 
  • Like
Reactions: realC
Top Bottom