Toán 9 Hình học

Kinami Tatsuya

Học sinh
Thành viên
29 Tháng năm 2019
54
55
21
20
TP Hồ Chí Minh
Lê Lợi
View attachment 114717




View attachment 114717
Mọi người giúp mình giải ý b bài 4 hình học với
ý b bạn vẽ CKHI là hcn không ?

không biết mình làm đúng không nữa :v
câu a cm được CD^2=CI.CA
mà CD=CH
nên CH^2=CI.CA
ta cm được tam giác CIH đồng dạng CHA (c-g-c)
=> CIH=CHA=90
suy ra CI vuông góc CA
cmtt CE^2=CK.CB
rồi cm HK vuông góc CB
mà HI vuông góc CA và IC vuông góc CK
nên CIKH là hcn
=> CH cắt IK tại trung điểm N
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: strong brave
Top Bottom