Toán 9 Hình học

Buivotrungtin@gmail.com

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
7
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB,trên nửa đường tròn lấy điểm C(C khác A,B).Trên cung BC lấy điểm D(D khác B,C).Vẽ đường thẳng d vuông góc với AB tại B.Các đường thẳng AC và AD cắt d lần lượt tại E và F.
a)CM:tứ giác CDFE nội tiếp 1 đường tròn
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bạn tự vẽ hình nha.
Ta có:
Tứ giác ABDC nội tiếp [tex]\Rightarrow \angle ABC = \angle ADC[/tex]
Mà [tex]\Delta ABE[/tex] vuông tại B [tex]\Rightarrow \angle ABC = \angle AEB\Rightarrow \angle AEB = \angle ADC\Rightarrow[/tex] CDFE nội tiếp.
 
Top Bottom