Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn tâm O bán kính R. Các đường cao AE, BK cắt nhau tại H.
a. Chứng minh tứ giác ABEK nội tiếp
b. Gọi I là trung điểm của BC. Kẻ đường kính AD của (O). Chứng minh H,I,D thẳng hàng
c. Cho góc BAC = 60 độ. Tính tổng s = AC.BD+AB.DC
Giải giúp mình ý c với, đề tuyển sinh vào lớp 10
a. Chứng minh tứ giác ABEK nội tiếp
b. Gọi I là trung điểm của BC. Kẻ đường kính AD của (O). Chứng minh H,I,D thẳng hàng
c. Cho góc BAC = 60 độ. Tính tổng s = AC.BD+AB.DC
Giải giúp mình ý c với, đề tuyển sinh vào lớp 10