Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hai đường tròn tâm O bán kính R và tâm O' bán kính R'(R>R') cắt nhau tại A và B. Vẽ tiếp tuyến chung MN của hai đường tròn(M thuộc đường tròn tâm O, N thuộc đường tròn tâm O'). Đường thảng AB cắt MN tại I( B nằm giữa A và I).
a. Chứng minh góc BMN= góc MAB
b. IN bình phương= IA.IB
c. Đường thảng MA cắt đường thảng NB tại Q, đường thẳng NA cắt đường thẳng MB tại P. Chứng minh MN song song QP.
a. Chứng minh góc BMN= góc MAB
b. IN bình phương= IA.IB
c. Đường thảng MA cắt đường thảng NB tại Q, đường thẳng NA cắt đường thẳng MB tại P. Chứng minh MN song song QP.