Toán 7 Hình học

nguyenlocvuong2k6@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2018
69
13
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A có đường cao AH
a) Chứng minh góc BAH = góc CAH
b) Kẽ HM vuông góc AB; Hn vuông góc AC. Chứng minh tam giác AMN cân
c) Vẽ điểm P sao cho H là trung điểm của đoạn NP. Chứng minh BC là đường trung trực của đoạn MP
giúp em, em đang cần gấp !!!
 
Last edited:

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Cho tam giác ABC có đường cao AH
a) Chứng minh góc BAH = góc CAH
b) Kẽ HM vuông góc AB; Hn vuông góc AC. Chứng minh tam giác AMN cân
c) Vẽ điểm P sao cho H là trung điểm của đoạn NP. Chứng minh BC là đường trung trực của đoạn MP
giúp em, em đang cần gấp !!!
bạn coi lại đề đi, co lỗi sai thì phải. Câu a không hoàn toàn đúng.
 

Hoang Thi Diem Ly

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2019
3
0
16
18
Đắk Nông
THCS Pham Hong Thai
câu a phải nói tam giác cân hay đều chứ tam giác thường sao 2 cái góc đó bằng nhau đc
 

nguyenlocvuong2k6@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2018
69
13
26
sorry tớ sửa lại r nhá, các cậu giải giúp tớ nha. Tớ đang cần gấp lắm =(((((

câu a phải nói tam giác cân hay đều chứ tam giác thường sao 2 cái góc đó bằng nhau đc
tớ sửa lại r ak

bạn coi lại đề đi, co lỗi sai thì phải. Câu a không hoàn toàn đúng.
bạn ơi mình sửa r, tam giác ABC có cân nha
 
Last edited by a moderator:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
bạn ơi mình sửa r, tam giác ABC có cân nha
Hình cậu tự vẽ nha!
a) CM: tam giác BAH = tam giác CAH ( cạnh huyền - cạnh góc vuông)
=> góc BAH = góc CAH ( 2 góc tương ứng)

b) CM: tam giác MAH = tam giác NAH ( cạnh huyền - góc nhọn)
=> AM = AN ( 2 cạnh tương ứng )
=> tam giác MAN cân tại A ( đ/n tam giác cân)

c) Vì tam giác MAH = tam giác NAH => MH = HN ( 2 cạnh tương ứng)
Lại có H là TĐ của NP => HP = HN
nên MH = HP
=> H thuộc đường trung trực của MP (1)
Cm: tam giác BHP = tam giác CHN (cgc)
=> BP = CN ( 2 cạnh tương ứng)
Có AM + MB = AB và AN + NC = AC
mà AM = AN, AB = AC
=> MB = NC
nên BP = MB (=NC)
=> B thuộc đường trung trực của MP (2)
Từ (1) và (2) => đpcm
 

Attachments

  • upload_2019-5-6_10-47-49.png
    upload_2019-5-6_10-47-49.png
    6.2 KB · Đọc: 43
Top Bottom