- 26 Tháng mười một 2017
- 143
- 68
- 36
- 20
- Hà Nội
- Trung học cơ sở Đại Đồng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho [tex]\Delta[/tex]ABC nội tiếp (O), H là trực tâm của [tex]\Delta[/tex]ABC. Các điểm M,N,P là điểm đối xứng của H qua BC,AC và AB.
a. C/m: M,N,B,A,P,C cùng thuộc 1 đường tròn
b. Vẽ đk AOK. C/m: BHCK là hbh
c. Cho [tex]\angle BAC[/tex]= 60° & BC= 2a. I là tâm đường tròn nội tiếp [tex]\Delta ABC[/tex]. C/m: B,H,I,O,C cùng thuộc 1 đường tròn. Tính bk đương tròn đó theo a.
a. C/m: M,N,B,A,P,C cùng thuộc 1 đường tròn
b. Vẽ đk AOK. C/m: BHCK là hbh
c. Cho [tex]\angle BAC[/tex]= 60° & BC= 2a. I là tâm đường tròn nội tiếp [tex]\Delta ABC[/tex]. C/m: B,H,I,O,C cùng thuộc 1 đường tròn. Tính bk đương tròn đó theo a.
Last edited: