Toán 9 Hình học

hoangthitu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2019
47
10
6

Attachments

  • 456.png
    456.png
    88.3 KB · Đọc: 40
Last edited:

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An

a. Bốn điểm O,M,D,H cg thuộc 1 đg tròn
b.MH vuông góc vs BC
ảnh lỗi rồi bạn ạ, post lại nhé
 

Không Biết Tên 123

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười 2018
105
28
21
Nghệ An
dfgdfgdfg
b, gọi gđ của MH và BC là K
=> ADH=KBH ( cùng chắn cung AC)
xét tg AHD vuông tại H có MH là đg trung tuyến ứng với ạnh huyền
=>AM=MH=> tg AMH cân tại M=>HAM=AHM
ta lại có AHM=KHB(đối đỉnh)
=>HAM=KHB
=>KHB+KBH=ADH+HAM=90 độ
=>HKB=90 độ
=>MH vuông góc vs BC
 
Top Bottom