Toán 7 Hình học

0988425773

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
9
4
21
18
Hà Nội
Trường THCS Đông Ngạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác GBC vuông tại G,đường phân giác BE,gọi H là hình chiếu của C trên BE.Vẽ Điểm D sao cho H là trung điểm của DE.Kẻ EK vuông góc với CB( K thuộc CB).
a)EG=EK
b)CMR:Góc CDE=Góc CED
Từ đó so sánh Góc CDE và Góc GEB
c) So sánh CD và CB
d)CMR:3 đường CH;EK;GB cùng đi qua một điểm
Mọi người giúp em với ạ(gấp)(em hết câu b rồi ạ)
 
Last edited by a moderator:

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
Sao không ai trả lời vậy ạ ,em cần gấp lắm mọi gười ơi,sắp thi rồi
bạn vẽ hình ra kèm những gì bạn làm được mình làm cho nào

Cho tam giác GBC vuông tại G,đường phân giác BE,gọi H là hình chiếu của C trên BE.Vẽ Điểm D sao cho H là trung điểm của DE.Kẻ EK vuông góc với CB( K thuộc CB).
a)EG=EK
b)CMR:Góc CDE=Góc CED
Từ đó so sánh Góc CDE và Góc GEB
c) So sánh CD và CB
d)CMR:3 đường CH;EK;GB cùng đi qua một điểm
So sánh CD và CB: Tức là so sánh CE và CB
Ta có : CE < CG Mà CG < CB (Cạnh huyền)
=> CE < CB
d,Kéo dài GB và HC cắt nhau tại I .
Khi đó BH và CG là 2 đường cao của tam giác IBC
Vậy E là giao BH và CG là trực tâm tam giác IBC
Mà EK vuông BC = > EK cũng là đường cao => CH,EK,GB cùng đi qua 1 điểm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom