Toán 8 Hình học

thanhphatduongle@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2018
203
24
51
18
Bình Thuận
Trường THCS Tân An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD, E là trung điểm của AB. Qua D kẻ đường
thẳng vuông góc với CE tại I, cắt BC tại F.
1. Chứng minh tam giác CIF đồng dạng với tam giác CBE
2. Chứng minh IC2= IF.ID
3. Chứng minh tam giác ADI cân
4. Gọi K là trung điểm của DC, AK cắt DF tại H. Tính diện tích tứ giác KHIC biết
AB = 6cm.
 

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,415
441
Thanh Hóa
Sao Hoả
[tex]\frac{IC}{IF}=\frac{ID}{IC}[/tex]
Cho hình vuông ABCD, E là trung điểm của AB. Qua D kẻ đường
thẳng vuông góc với CE tại I, cắt BC tại F.
1. Chứng minh tam giác CIF đồng dạng với tam giác CBE
2. Chứng minh IC2= IF.ID
3. Chứng minh tam giác ADI cân
4. Gọi K là trung điểm của DC, AK cắt DF tại H. Tính diện tích tứ giác KHIC biết
AB = 6cm.
Bạn tự vẽ hình nhé!
a, Xét 2 tam giác CIF và CBE có :
góc CBE= góc CIF (= 90 độ)
góc C chung
Do đó tam giác CIF đồng dạng với tam giác CBE ( g-g)
b, Ta có:
góc CFD + góc CDF = 90 độ
góc CFD + góc ICF = 90 độ
=> góc CDF = góc ICF
Xét 2 tam giác CIF và DIC có :
góc DIC = góc CIF (= 90 độ)
góc CDF = góc ICF( cmt)
Do đó tam giác CIF đồng dạng với tam giác DIC ( g-g)
=>
=> ĐPCM
 
Top Bottom