Toán 8 Hình học

Chí Phan

Học sinh
Thành viên
6 Tháng năm 2018
106
27
26
An Giang
THCS Bình Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn AB>AC. Các đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H.
a/ Vẽ DM vuông góc với AB tại M. Qua M kẽ đường thẳng song song với EF cắt AC tại N. Chứng minh DN vuông góc với AC.
b/Gọi I là trung điểm của HC. Chứng minh: Tam giác FAC đồng dạng với tam giác FAB và [tex]FA.FB=FI^{2}-EI^{2}[/tex]
Mình cần gấp câu b...CẢM ƠN MỌI NGƯỜI Ạ!!!
 

Võ Hồng Phú

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tư 2019
32
31
31
19
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
b)
cm đc: tg AFC đồng dạng tg HFB => FA/FH = FC/FB => FA.FB=FH.FC (1)
vì tg EHC vuông E có EI trung tuyến => EI=IH=IC=HC/2
=> FI^2-EI^2= FI^2-IH^2= (FI-IH)(FI+IC)= FH.FC (2)
từ (1) và (2) => đpcm
 
Top Bottom