Toán 7 Hình học

01649679999

Học sinh
Thành viên
11 Tháng ba 2018
4
1
21

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC vuông tại A, phân giác BE (điểm E thuộc cạnh AC), đường thẳng qua E vuông góc với BC tại D và cắt tia BA tại F.
a. SS: EA và EC và CM: EC=EF
b. Gọi O là giao điểm của đường thẳng BE và CF. CM: OA=OD
a, cm t/g AEB=t/g DEB(ch-gn)
=>AE=ED
so sánh ED và EC=>EC>ED do EDC>ECD
=>AE<EC
*t/g cm t/g AEF=t/g DEC(g.c.g)
b, xét t/g BFC có: CA,FD là đường cao. CA giao FD tại E
=>BE là đường cao số 3=>BE vg góc vs FC
mà EF=EC, EO vg góc vs FC=>O là tđ của FC=>OF=OC(1)
t/g BFC cân tại B=>F=C(2)
lại có: t/g AEF=t/g DEC(cmt)=>AF=DC(3)
từ 1 2 3 suy rat/g AOF=t/gDOC=>đpcm
 
Top Bottom