Toán 7 Hình học

dao tuan anh

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2019
3
0
1
24
Hà Nội
Trung hoc pho thong Cao Ba Quat
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Tam giác ABC vuông tại A, CE là phân giác của góc ACB, kẻ EI vuông góc với BC, BD vuông CE.Chứng minh
A) Tam giác AEC = tam giác IEC
B) EC là trung trực của AI. Từ đó CM AI // BD
C) So sánh BE và EA
D) C/m AB > BC + EC - 2AC
Em làm được hết được các câu a,b,c rồi ạ. Còn câu D khó quá em không biết làm mong mọi người giúp em
 
Last edited:

Phạm Ngọc Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
50
21
36
18
Thanh Hóa
Trường Trung Học Cơ Sở Lê Đình Kiên
Bạn ơi xem lại đề đi nhé!Cho Tam giác ABC vuông tại....Vuông tại gì ạ A,B hay C,bạn viết ra giúp mình nhé!
 
  • Like
Reactions: dao tuan anh

dao tuan anh

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2019
3
0
1
24
Hà Nội
Trung hoc pho thong Cao Ba Quat
Mình sửa lại rồi bạn ơi làm ơn giúp mình với nhé. Thank you Thank you Thank you
 

Nữ Thần Tự Do

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2018
417
587
121
21
Quảng Bình
THCS Xuân Ninh
d) Vì tam giác AEC= tam giác IEC => AC= IC
tam giác BEI vuông tại I => BE> BI => BE> BC - IC => BE > BC - AC(1)
theo quan hệ giữa các cạnh trong một tam giác, tam giác AEC có: AE> EC - AC (2)
công vế theo vế (1), (2) ta có: BE +AE> BC -AC +EC -AC => AB> BC + CE - 2 AC (đpcm)
 
Top Bottom