Toán 10 hình học

kl1407

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2019
17
1
6
21
Hà Nội
trường thpt chu văn an

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
1, Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho A(1,1) và đường thẳng d: x-y-4=0
Tìm tọa độ M thuộc đường thẳng d:x+y-2=0 và điểm N thuộc đường thẳng d':x+y-8=0 sao cho Δ AMN vuông cân tại A
Bài này nhận thấy A thuộc đường thẳng d,đường thẳng d và d' song song với nhau
từ đó tìm khoảng cách giữa điểm A đến đường thẳng d' chính bằng cạnh AN mà AN=AM ... Áp dụng công thức độ dài tìm điểm M , N :)
 
Top Bottom