Toán 7 Hình học

trang lang thang

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tư 2019
1
0
1
19
Long An
thcs NVT

Lizer

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2019
7
5
6
20
Hà Tĩnh
Hogwarts
(Bạn tự kẻ hình nhé)
a) Ta có:
+ DI là đường trung tuyến tg DEF
=> IE = IF
+ Tg DEF cân tại D
=> DE = DF và góc DEF = góc DFE
Xét tg DEI và tg DFI có:
IE = IF
góc DEF = góc DFE
DE = DF
=> tg DEI = tg DFI
b) Theo câu a, ta có: tg DEI = tg DFI
=> góc DIE = góc DIF
mà góc DIE + góc DIF = 180*
=> DIE = góc DIF = 90*
c) Xét tg DIF vuông tại I có IN là đường trung tuyến
=> DN = NF = IN = 1/2 DF
=> Tg NIF cân tại N
=> góc NIF = góc NFI hay góc NIF = góc DFE
mà góc DEF = góc DFE
=> góc NIF = góc DEF
=> IN//ED
 
Top Bottom