Toán 8 HÌNH HỌC

Richard Lee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
48
17
6
20
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB = 8cm, AC = 16cm. Gọi D và E là hai điểm lần lượt trên các cạnh AB và AC sao cho BD = 2cm, CE = 13cm. Chứng minh :
a) Tam giác AEB~ tam giác ADC
b) góc AED = góc ABC
c) AE.AC = AD.AB

CHỈ MÌNH LÀM BÀI NÀY NHA MÌNH KHÔNG HIỂU NỔI
 

Đồng Thị Thùy Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
265
148
51
20
Hải Phòng
THCS Tân Phong
AD=6(cm); AE=3(cm)
a) tg AEB~ tg ADC (c.g.c)
b) tg AED~ tg ABC (c.g.c).
-> AED= ABC
c) Ta có AE/AB= AD/AC= 0,375
-> AE.AC=AB.AD
P/s: Bài này mk làm tắt, nếu chỗ nào ko hiểu thì hỏi mk
 
  • Like
Reactions: Richard Lee
Top Bottom