![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC vuông tại A, AB=3, AC=4, kẻ AH vuông góc BC.
a) CMR: tgiac HBA đồng dạng tgiac ABC
b) Tính AH,BC
c) Vẽ tia phân giác góc BAH cắt BH tại D. Tính BD,DH
d) Trên HC lấy điểm E sao cho HE=HA. Qua E vẽ đường thẳng vuông góc với BC, cắt AC tại M. Qua C vẽ đường thẳng vuông góc với BC cắt tia phân giác của góc MEC tại F. CMR H,M,F thẳng hàng
Mọi người giúp mình câu d với. Mình cảm ơn nhiều
a) CMR: tgiac HBA đồng dạng tgiac ABC
b) Tính AH,BC
c) Vẽ tia phân giác góc BAH cắt BH tại D. Tính BD,DH
d) Trên HC lấy điểm E sao cho HE=HA. Qua E vẽ đường thẳng vuông góc với BC, cắt AC tại M. Qua C vẽ đường thẳng vuông góc với BC cắt tia phân giác của góc MEC tại F. CMR H,M,F thẳng hàng
Mọi người giúp mình câu d với. Mình cảm ơn nhiều