Toán 8 Hình học

hoangtrungupc@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2019
27
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật ABCD có các cạnh AB=4cm, BC=3cm.
a, Tính BD.
b, Qua B vẽ đường thẳng vuông góc BD cắt CD tại E. Vẽ CF vuông góc BE tại F. Chứng minh tam giác BCD ~ tam giác CFB rồi tính CF.
c, Gọi O là trung điểm AC và BD. Nối EO cắt CF tại I và cắt BC tại K. Chứng minh I là trung điểm CF.
d, CMR D,K,F thẳng hàng.
:):):):)
MÌNH LÀM ĐC A,B,C RÙI NHÉ NHƯNG MỌI NGƯỜI CÓ THỂ ĐỂ LẠI KẾT QUẢ CHÍNH XÁC ĐC KO AK? THANK YOU!!!!!!!!!! HUHUHUHUH
 
Last edited:

Đồng Thị Thùy Trang

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
265
148
51
21
Hải Phòng
THCS Tân Phong
a) Pytago-> BC=5 cm
b) tg BCD~ tgCFB do BCD= CFB=90 và DBC=BCF( slt)
-> BC/ CF= BD/ BC -> CF=9/5
c) Xét tg EOB có IF//OB -> IF/OB=IE/EO
Xét tg EOD có IC//OD -> IC/OD=IE/EO
=> IC/OD=IF/OB
Mà OD=OB-> IC=IF
 
Top Bottom