Toán 9 Hình học

congnhi2004

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2015
66
18
61
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phú Mỹ
b)
Cmđ: MN vuông góc với AO tại I
CMđ: I là trung điểm MN =>IM=IN
mà OM=ON =>AO là đường trung trục của MN=>AM=AN
c)Xét [tex]\triangle[/tex]ANC' và [tex]\triangle[/tex]ABN
góc ANC'= góc NBA(2 gnt chắn 2 cung = nhau)
góc NAB chung
=> [tex]\triangle[/tex]ANC' đồng dạng [tex]\triangle[/tex]ABN[tex] (g-g) AN phần AB=AC'phần AN => AC.AB=AN2=AM2(doAM=AN) làm hơi tắt mong bạn hiểu!![/tex]
 

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
a,[tex]\widehat{BB'C}=\widehat{CC'B}=90^{\circ}=>BC'B'C nội tiếp b,[tex]\widehat{ABC}=\frac{1}{2}sd\overbrace{AC}=\frac{1}{2}(sd\overbrace{CM}+\overbrace{AM}) =\widehat{CAM}+\widehat{ANM}; \widehat{AB'C'}=\widehat{CAM}+\widehat{AMN}; \widehat{ABC}=\widehat{ABC}=>\widehat{ANM}=\widehat{AMN}=>AM=AN[/tex]
c,[tex]\widehat{ANM}=\widehat{ACM}=>\Delta AMB'\sim \Delta ACM=>AM^2=AB'*AC[/tex]
[tex]\Delta AB'C'\sim \Delta ABC=>AB'*AC=AC'*AB=>AM^2=AC'*AB[/tex][/tex]
 
Top Bottom