Toán 11 Hình học

khongcoten2017

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
132
22
86
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABC có ∆ABC vuông tại A, SA vuông góc ABC, SA=a√3, AB=a và AC =a√3
a) tính góc giữa SB và SAC. Tính góc giữa SBC và ABC
b) dựng đường thẳng AH vuông góc với BC tại H. Cm: SAH vuông góc SBC
c) tính khoảng cách từ A đến SBC
d) tính góc giữa SBC và SAB
 

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
a,[tex]\widehat{SB,\left ( SAC \right )}=\widehat{SBA}[/tex]
[tex]\widehat{(SBC),(SAC)}=\widehat{SHA}[/tex]
b,[tex]BC\perp SA;BC\perp AH=>BC\perp \left ( SHA \right )=>\left ( SHA \right )\perp \left ( SBC \right )[/tex]
c,[tex]AK\perp SH=>d(A,(SBC))=AK[/tex]
d,[tex]AM\perp SB=>\widehat{(SAB),(SBC)}=\widehat{AMK}[/tex]
 
  • Like
Reactions: khongcoten2017

khongcoten2017

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
132
22
86
24
a,[tex]\widehat{SB,\left ( SAC \right )}=\widehat{SBA}[/tex]
[tex]\widehat{(SBC),(SAC)}=\widehat{SHA}[/tex]
b,[tex]BC\perp SA;BC\perp AH=>BC\perp \left ( SHA \right )=>\left ( SHA \right )\perp \left ( SBC \right )[/tex]
c,[tex]AK\perp SH=>d(A,(SBC))=AK[/tex]
d,[tex]AM\perp SB=>\widehat{(SAB),(SBC)}=\widehat{AMK}[/tex]
Giải kĩ hơn được ko bạn
 
Top Bottom