Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Cho tam giác ABC có góc BAC = 70 độ, lấy điểm M nằm bên trong tam giác. Gọi N ,P là các điểm sao cho AB là đường trung trực của MN, AC là đường trung trực của MP .
a, Chứng minh rằng tam giác ANP cân
B, Tính các góc của tam giác ANP
Bài 2: Cho tam giác ABC CÓ A = 140 độ, các đường trung trực của các cạnh AB, AC cắt BC tại E và F và cắt nhau tại I.
a, Chứng minh rằng các tam giác ABE,ACF,BIC cân
b, Tính số đo góc BIC
Bài 3: Cho tam giác ABC cân tại A, các đường trung trực của các cạnh AB và AC cắt đường thẳng BC tại N và M( N và M nằm ngoài đoạn thẳng BC ).Trên tia đối của AB lấy điểm P sao cho AP=MB, CMR:
a, Tam giác AMC và tam giác ANB cân
b, AM=PC=AN
a, Chứng minh rằng tam giác ANP cân
B, Tính các góc của tam giác ANP
Bài 2: Cho tam giác ABC CÓ A = 140 độ, các đường trung trực của các cạnh AB, AC cắt BC tại E và F và cắt nhau tại I.
a, Chứng minh rằng các tam giác ABE,ACF,BIC cân
b, Tính số đo góc BIC
Bài 3: Cho tam giác ABC cân tại A, các đường trung trực của các cạnh AB và AC cắt đường thẳng BC tại N và M( N và M nằm ngoài đoạn thẳng BC ).Trên tia đối của AB lấy điểm P sao cho AP=MB, CMR:
a, Tam giác AMC và tam giác ANB cân
b, AM=PC=AN