Toán 8 hình học

0983217688

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
32
30
21
Hà Nội
THCS Đống Đa
  • Like
Reactions: Ayumi Nguyễn

Trần Thùy Lunh

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2019
78
26
36
19
Thanh Hóa
THCS Lương Chí
Cho tam giác ABC v tại A, đường cao AH. Cminh:
a) tam giác ABH đồng dạng vs tg CAH
b) AB^2=BH.BC
c) Gọi P,Q lần lượt là trung điểm của các đoạn thẳng BH và AH. CM: tam giác ABP đồng dạng vs tam giácCAQ
upload_2019-4-7_17-37-8.png
b,[tex]\angle ABC ~ \angle BHA (g.g)[/tex]
=> [tex]\frac{AB}{BH} = \frac{BC}{AB}[/tex]
=>[tex]AB^{2}=BH.BC[/tex]
 
  • Like
Reactions: 0983217688
Top Bottom