![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC vuông tại A có AC<AB.Trên cạnh AB lấy điểm H sao cho AH = AC.Vẽ HK // AC(K thuộc AC).I là hình chiếu của K trên AC.Đường thẳng vuông góc với BC tại K cắt AB tại E.
a)Chứng minh tam giác BHK và KHE đồng dạng.Từ đó chứng minhBH.HE=AI.AI
b)Chứng minh:AH.KE=KH.KC
c)Cho AB=8cm;AC=6cm.Tính diện tích của tam giác BKE
d)Kẻ AM vuông góc với BC tại M.Lấy N là trung điểm của CH.Chứng minh:AM.CN=AC.MN+AN.CM
Em đã làm được phần a) và b) rồi nhưng hai phần còn lại nghĩ mãi không ra,mọi người giúp em với
a)Chứng minh tam giác BHK và KHE đồng dạng.Từ đó chứng minhBH.HE=AI.AI
b)Chứng minh:AH.KE=KH.KC
c)Cho AB=8cm;AC=6cm.Tính diện tích của tam giác BKE
d)Kẻ AM vuông góc với BC tại M.Lấy N là trung điểm của CH.Chứng minh:AM.CN=AC.MN+AN.CM
Em đã làm được phần a) và b) rồi nhưng hai phần còn lại nghĩ mãi không ra,mọi người giúp em với