Toán 8 Hình học

0903049353

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
20
5
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có ba góc nhọn( Ab<AC). 3 đường cao AD ,BE, CF cắt nhau tại H.
a) Chứng minh tam giác ABD và tam giác ABC đồng dạng và AE. AC = AF.AB
b) Chứng minh tam giác BDF và tam giác BAC đồng dạng và góc BFD= góc BCA
c) chứng minh FH là phân giác của góc DFE
 

Trần Thùy Lunh

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2019
78
26
36
19
Thanh Hóa
THCS Lương Chí
tam giác ABC không vuông tại A làm sao Chứng minh tam giác ABD và tam giác ABC đồng dạng được
 

Trần Thùy Lunh

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2019
78
26
36
19
Thanh Hóa
THCS Lương Chí
a)tg AEB và tg AFC có
góc AEB=góc AFC
gócBEA=gócFAC
=>tg AEB đồng dạng tg AFC (g-g)
=>AE/AF=AB/AC
=>AE. AC=AF.AB
 
Top Bottom