Toán 8 Hình học

0903049353

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
20
5
21

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC nhọn có hai đường cao AD và BE cắt nhau tại H
a) Chứng minh tam giác ACD đồng dạng với tam giác CBE
b) Chứng minh HA.HD = HD.HE
c) t CH cắt AB tại K chứng minh góc AEK=ABC
a, thử cm đi bạn. nhìn kĩ xem nào.
b, có gì đó sai sai bạn ạ. HA.HD=HD.HE <=> HA=HE
mà cho mỗi t/g ABC nhọn=>k đủ đk
c, t/g AEB dd t/g AKC: A chung, AKC=AEB=90
=>AE/AK=AB/AC
A chung
=>t/g AEK dd t/g ABC=>đpcm
 
Top Bottom