[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC cân tại A ( góc A nhọn, AB>BC) Gọi H là trung điểm BC
a) Chứng minh tam giác AHB= tam giác AHC và AH vuông góc BC
b) Gọi M là trung điểm AB. Qua A kẻ đường thẳng song song với BC cắt HM tại D. Giả sử AB=20cm, AD=12 cm . Chứng minh AD=BH và tính AH
c) Tia phân giác của góc BAD cắt BC tại N. Kẻ NK vuông góc AD tại K. NQ vuông góc AB tại Q. Chứng minh AQ=AK và góc ANQ = 45 độ +1/4 góc BAC
d) CD cắt AB tại S. Chứng minh BC< 3AS
Em nghĩ mãi mà chẳng ra ý 2 câu c. Còn câu d thì dùng tính chất trọng tâm tam giác để chứng minh tam giác phải không ạ. Ai gợi ý cho em ý 2 câu c với!!!
a) Chứng minh tam giác AHB= tam giác AHC và AH vuông góc BC
b) Gọi M là trung điểm AB. Qua A kẻ đường thẳng song song với BC cắt HM tại D. Giả sử AB=20cm, AD=12 cm . Chứng minh AD=BH và tính AH
c) Tia phân giác của góc BAD cắt BC tại N. Kẻ NK vuông góc AD tại K. NQ vuông góc AB tại Q. Chứng minh AQ=AK và góc ANQ = 45 độ +1/4 góc BAC
d) CD cắt AB tại S. Chứng minh BC< 3AS
Em nghĩ mãi mà chẳng ra ý 2 câu c. Còn câu d thì dùng tính chất trọng tâm tam giác để chứng minh tam giác phải không ạ. Ai gợi ý cho em ý 2 câu c với!!!