Ta có [tex]\widehat{C}[/tex] = 55 độ nên [tex]\widehat{A}[/tex] = [tex]\widehat{B}[/tex] = [tex]\frac{180^{0} - \widehat{C}}{2} = 62,5^{0}[/tex]
b. Bạn hỏi cung hay góc?
c. Ta có [tex]\widehat{CBx} = \widehat{CAB} = 62,5^{0}[/tex]
Cho đường tròn (0;R).Hai đường kính AB và CD vuông góc với nhau. E là điểm chính giữa của cung góc nhỏ BC,gọi F là giao điểm của AE, CO, M là giao điểm của DE, AB. CM:
a./các tam giác CEF, EMB, là tam giác cân
b./các tứ giác FCBM nội tiếp, tìm tâm đường tròn đó
C./ba đường thẳng OE, BF, CM đồng quy
Hộ mình nữa nhé vì mình không biết đăng bài nên tag nhờ