Toán 8 hình học

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
22
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
a) Có MN là đường trung bình r suy ra đpcm
b) [tex]2MN=AD+BC=DC[/tex] Lại có trung tuyến MN
=> DMC vuông tại M
=> đpcm
c) [tex]\widehat{DMC}+\widehat{AMD}+\widehat{BMC}=180^{0}[/tex]
Theo câu b => [tex]\widehat{AMD}+\widehat{BMC}=90^{0}[/tex]
lại có [tex]\widehat{AMD}+\widehat{ADM}=90^{0}\Rightarrow[/tex] đpcm
 
Top Bottom