Toán 11 Hình học

Lâm Á

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2019
29
2
6
26
Cà Mau
THPT Quận 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho hình chóp tứ giác S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a, cạnh bên SA vuông góc với đáy và SA=a. Tính góc giữa mỗi cạnh bên của hình chóp và mặt đáy.
2. Cho tam giác ABC vuông cân tại A và BC=a. Trên đường thẳng qua A vuông góc với (ABC) lấy điểm S sao cho SA=a căng 6 phần 2. Tính số đo góc giữa đường thẳng SB và (ABC)
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1) ta có SA vuông góc với (ABCD) => AB là hình chiếu của SB lên (ABCD)
góc tạo bởi SB vs (ABCD) = góc SBA =45 độ
tương tự ta có góc tạo bởi SC vs (ABCD) = góc SCA (tự tính
góc tạo bởi SD vs (ABCD) = góc SDA
góc tạo bởi SA vs (ABCD) =90 độ
2) ta có SA vuông góc (ABC)
=> góc tạo bởi SA với (ABC) là góc SBA
ta có [tex]AB=\frac{a}{\sqrt{2}}[/tex]
[tex]SA=\frac{a\sqrt{6}}{2}[/tex]
=> [tex]tanSBA=\frac{SA}{AB}[/tex] ( tự tính )
 
  • Like
Reactions: Lâm Á
Top Bottom